อู่มนฑกานต์ยนต์

4 เหตุผลที่ควรทาสีรถโดยช่างมืออาชีพ​

4 เหตุผลที่ควรทาสีรถโดยช่างมืออาชีพ​

มีขั้นตอนซ่อมรถบางขั้นที่คุณอาจมองว่าสามารถทำได้เองท่ี่บ้านเช่นการทาหรือแต้มสีรถที่ไม่น่ายากเกินความสามารถลองทำดูเองก็ได้!


กำจัดสนิม
รถยนต์ทำมาจากโลหะซึ่งสามารถเกิดสนิมได้เมื่อถูกแสงแดดดินลมฝนตามธรรมชาติสนิมเพียงเล็กน้อยที่อยู่ใต้สีรถสามารถทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงตามมาได้ในอนาคตการกำจัดสนิมนั้นไม่ใช่แค่การขัดถูสนิมออกแต่ต้องขจัดสนิมออกให้หมดไม่ให้เหลือแม้จุดด่างเพียงเล็กน้อยการกำจัดสนิมจึงอาจเป็นที่งานหนักกว่าที่คุณคิดไว้มาก

พ่นสีไปเลย
จริงๆแล้วคุณสามารถทาสีรถยนต์ด้วยมือได้แต่คุณอาจจะไม่ได้สีที่เรียบเนียนและมันเงาอย่างที่หวังคุณจึงต้องเช่าเครื่องพ่นสีรถยนต์เพื่อพ่นสีรถทั้งคันให้ได้แบบที่ต้องการแทนแต่การพ่นสีรถยนต์นั้นยุ่งยากกว่าการพ่นสีธรรมดามากส่วนประกอบต่างๆที่สามารถถอดได้จะต้องถูกถอดออกก่อนทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายในมือจับประตูไปจนถึงตรารถหากเป็นส่วนที่แยกออกได้ก็ต้องแยกออกเพื่อให้แน่ใจว่าสีที่จะพ่นไม่เปื้อนส่วนของรถที่ควรเป็นสีโครเมียมหรือสีอื่นการถอดชิ้นส่วนทั้งหมดและปิดเทปทับส่วนต่างๆใช้เวลานานกว่าที่หลายคนคิดขั้นตอนนี้ไม่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและโดยมากการทาสีด้วยตนเองจึงมักเป็นงานที่รีบร้อนไม่ละเอียดอ่อนอย่างมืออาชีพ

รอ 24 ชั่วโมงหรือมากกว่า
การทาสีรถยนต์ต่างจากการทาสีบ้านที่โดยทั่วไปสีของรถจะไม่แห้งทันทีหลังจากทาสีรถเรียบร้อยแล้วคุณต้องรอให้สีแห้งสนิทซึ่งสามารถใช้เวลานานถึง 30 วันแต่เรามีเครื่องที่จะทำให้สีแห้งเร็วขึ้นคล้ายเตาอบสำหรับรถเครื่องนี้ให้ความร้อนได้สูงถึง 140 องศาเพื่อให้แน่ใจว่าสีรถยนต์นั้นแห้งไวและให้เราส่งคืนรถให้คุณได้อย่างรวดเร็ว

เคลือบแลกเกอร์? ขัดสี?
หากคุณต้องทาสีห้องนั่งเล่นในบ้านคุณอาจทาสีรองพื้นก่อนหนึ่งชั้นตามด้วยสีทาบ้านทับอีกรอบทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อยแต่การทาสีรถยนต์นั้นแตกต่างจากการทาสีบ้านขั้นแรกจะต้องรองพื้นโลหะก่อนตามด้วยสีอย่างน้อยหนึ่งชั้นและโดยมากมักเคลือบแลกเกอร์อีกชั้นหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าเศษกรวดหินจะไม่ทำให้สีรถเป็นรอย

การทาสีรถเองที่บ้านมักข้ามขั้นตอนนี้ในความเป็นจริงหลายคนไม่รองพื้นและเคลือบแลกเกอร์ทำให้สิ่งเดียวที่กั้นระหว่างผิวโลหะของรถกับอากาศคือชั้นสีบางๆชั้นเดียวเท่านั้นหากมีสะเก็ดหินเล็กๆมาโดนเพียงครั้งเดียวสนิมจะก่อตัวขึ้นอีกครั้งนำรถของคุณมาให้เราบริการที่ MonthakarnGroup.com นี้มีการอบรมเฉพาะทางอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่าเรามีเทคนิคและความเชี่ยวชาญที่ใหม่และทันสมัยที่สุดช่างของเรามีประสบการณ์การทำสีรถมากว่าพันคันมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับขั้นตอนวิธีการทำซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าการทำสีรถจะมีคุณภาพทุกคัน

แหล่งที่ : http://bigskycol.com

บทความอื่นๆ