อู่มนฑกานต์ยนต์

ควรซื้อรถกระบะห้องเย็นใหม่เมื่อไหร่​

ควรซื้อรถกระบะห้องเย็นใหม่เมื่อไหร่​

ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กมีบทบาทสำคัญในด้านเศรษฐกิจ และมีการนำไปใช้อย่างมากในธุรกิจหลากหลายวงการเพื่อขนส่งของนานาประเภท ตั้งแต่ของกิน ไปจนถึงสินค้าขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามรถกระบะห้องเย็น หรือรถตู้ที่มีตู้ ควบคุม อุณหภูมินั้นมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับการขนส่งสินค้าที่มีความไวต่อสภาพแวดล้อมและสินค้าประเภทยา


การสร้างรถตู้พร้อมตู้ ควบคุม อุณหภูมินั้นต้องอาศัยเทคโนโลยีที่ซับซ้อนค่อนข้างมาก ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ การบุฉนวนกันความร้อนรอบ ๆ ตู้บรรทุกสินค้า ซึ่งทำจากโฟมโพลีเมอร์ที่มีความหนาสูง อัดแน่นด้วยซองบับเบิ้ล และเคลือบชั้นด้วยวัสดุที่ทนทานแข็งแรง ตู้ แห้งจะเก็บความเย็นด้วยโครงสร้างท่อที่ฝังอยู่ในส่วนหลังคา ซึ่งคอยหมุนเวียนสารทำความเย็นอยู่ตลอด บางคนลองทำรถกระบะห้องเย็นเป็นโปรเจค DIY ของตัวเอง แต่ค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นอาจพอ ๆ กับการซื้อรถกระบะใหม่เลยทีเดียว

‍ควรซื้อเมื่อไหร่
‍สำหรับรถยนต์ทั่วไป เจ้าของธุรกิจบางคนรอจนกระทั่งรถของตัวเองพังก่อนที่จะซื้อรถใหม่ อย่างไรก็ตามหากคุณคิดจะซื้อรถกระบะห้องเย็น คุณควรวางแผนล่วงหน้านาน ๆผู้ผลิตส่วนใหญ่ในประเทศโซนหนาวมักขายรถที่มีตู้ ควบคุม อุณหภูมิในช่วงฤดูร้อน เพราะตู้ทึบรถกระบะจะเป็นที่ต้องการสูงในช่วงที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น ดังนั้นหากคุณอาศัยในประเทศแถบนี้ หรือต้องการจะซื้อรถกระบะห้องเย็นจากแบรนด์ที่ตั้งอยู่ในประเทศแถบนี้ คุณควรเริ่มมองหารุ่นที่ต้องการในช่วงต้นฤดู ก่อนที่ธุรกิจเจ้าอื่นจะแย่งซื้อไปจนหมด

บริษัทต่อตัวถังรถบรรทุกมักปล่อยสินค้ารุ่นใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งหากคุณต้องการซื้อรุ่นใหม่ คุณก็สามารถติดตามข่าวสารจากผู้ผลิตได้เลย อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้ต้องการรุ่นใหม่ล่าสุด คุณก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยการเลือกรุ่นก่อนหน้ารุ่นใหม่ล่าสุดสักสองหรือสามรุ่น

‍ใหม่ vs. เก่า 6 ประโยชน์ของการซื้อรถกระบะห้องเย็นใหม่

ประสิทธิภาพเครื่องยนต์: รถที่เคยขึ้นชื่อว่ามีประสิทธิภาพด้านพลังงานตอนที่ปล่อยตัวออกมาอาจมีประสิทธิภาพน้อยลงเรื่อย ๆ หลังจากที่ใช้มาสองสามปี นอกจากนี้ผู้ผลิตมักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้าขึ้นสำหรับรุ่นใหม่ ๆ รถกระบะเย็นรุ่นใหม่จึงมีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูงกว่ารุ่นเก่าอย่างแน่นอน

‍การปล่อยมลพิษ: กฎหมายเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษนั้นเข้มงวดขึ้นเรื่อย ๆ และในประเทศอย่างสหราชอาณาจักร ผู้ขับยานพาหนะยางประเภทจะต้องเสียค่าการปล่อยมลพิษสูงมากเมื่อขับเข้าไปในเขตเมืองใหญ่ แต่รถรุ่นใหม่นั้นจำเป็นต้องออกแบบตามกฎระเบียบด้านมลภาวะ ซึ่งหมายความมันปล่อยมลภาวะน้อยกว่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าด้วย

‍การรับประกัน: รถกระบะที่มีตู้ ควบคุม อุณหภูมิใหม่จะมาพร้อมกับการันตีจากผู้ผลิต ซึ่งทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าหากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น คุณสามารถนำรถกลับไปให้บริษัทซ่อมได้อย่างเต็มที่

‍เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการขับรถ: เทคโนโลยียานยนต์ได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้นหากคุณซื้อรถที่มีตู้บรรทุกสินค้ารุ่นใหม่ คุณก็ย่อมได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีแบบใหม่ล่าสุดเช่นกัน

‍โครงสร้างภายในที่ไฮเทค: นอกจากเทคโนโยลีการขับรถและการเคลื่อนตัวของยานพาหนะแล้ว ระบบการสื่อสารและข้อมูลความบันเทิงภายในรถก็มีฟังค์ชั่นที่ใช้งานได้หลากหลายขึ้น แถมยังมีหน้าจอแสดงทิศทาง เวลา และการสื่อสารรูปแบบต่าง ๆ ด้วย

‍ภาพลักษณ์ของแบรนด์: หากคุณต้องการนำเสนอภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูน่าดึงดูกับลูกค้า คุณควรเลือกรถรุ่นใหม่เพื่อให้ดูว่าแบรนด์ของคุณมีการปรับสิ่งใหม่ ๆ เสมอ​

‍Sources www.coolkit.co.uk
www.coolkit.co.uk
www.coolkit.co.uk

บทความอื่นๆ