อู่มนฑกานต์ยนต์

จะประหยัดจากการใช้รถตู้แช่เย็นได้อย่างไร

จะประหยัดจากการใช้รถตู้แช่เย็นได้อย่างไร

เรามักถูกลูกค้าที่ยังใหม่กับธุรกิจขนส่งแช่เย็นถามว่าพวกเขาต้องการรถตู้แช่เย็นสำหรับการจัดส่งหรือไม่หากสินค้าที่ขนย้ายอยู่ในลักษณะที่สามารถเน่าเปื่อยหรือไวต่ออุณหภูมิ (เช่น ผลิตภัณฑ์ยา) คำตอบก็คือ ต้องการ! อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพและการประหยัดเชื้อเพลิงของยานพาหนะแช่เย็นเป็นความกังวลหลักของลูกค้าหลายคนของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธุรกิจขนาดเล็กซึ่งอาจมีทรัพยากรที่จำกัดให้กับการขนส่งโดยตู้แช่


คุณอาจจินตนาการได้ว่ารถบรรทุกแช่เย็นใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่ารถบรรทุกมาตรฐานในแบบเดียวกันซึ่งมีเหตุผลประกอบบางอย่างสำหรับเรื่องนี้

ประการแรกคือเครื่องจักรที่ใช้ในการทำความเย็นจะถูกขับเคลื่อนโดยตรงจากเครื่องยนต์ในกรณีส่วนใหญ่ ซึ่งหมายความว่าต้องมีการผลิตพลังงานมากขึ้นและต้องเสียเชื้อเพลิงมากขึ้น
ประการที่สองคือเครื่องจักรทำความเย็นและวัสดุฉนวนที่พบในรถบรรทุกแช่เย็นมักจะค่อนข้างหนักและจะเพิ่มน้ำหนักให้กับรถบรรทุกได้มากแม้ว่ารถจะว่างเปล่าก็ตามซึ่งในที่สุดแล้ว รถบรรทุกขนาดใหญ่และหนักกว่าก็ใช้เชื้อเพลิงมากกว่าในการขับเคลื่อนรถไปข้างหน้า

มีรถบรรทุกแช่เย็นบางรุ่นที่ใช้แบตเตอรี่สำรองแทนกลไกการขับเคลื่อนโดยตรงรถบรรทุกแช่เย็นเหล่านี้มักจะมีอายุยาวขึ้นเล็กน้อยและมักจะมีการจำกัดการแช่เย็นมากกว่าอุณหภูมิที่แช่แข็งแน่นอนว่านี่หมายความว่ารถบรรทุกจะใช้เชื้อเพลิงน้อยลงเมื่อมีการเดินทางอีกทางเลือกหนึ่งคือกลไกการระบายความร้อนแบบยูเทคติค ซึ่งเป็นการใช้คอลัมน์ที่แช่แข็งข้ามคืนจากแหล่งพลังงานไฟฟ้าภายนอก

ผู้ผลิตยานยนต์และบริษัทผู้เชี่ยวชาญต่างก็กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างต่อเนื่องประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงของยานพาหนะและรุ่นใหม่ล่าสุดหลายแบบก็มีเทคโนโลยีประหยัดพลังงานเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงซึ่งยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมีแนวโน้มที่จะเหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

‍คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถตู้แช่เย็นของคุณได้
‍หากประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญอันดับแรกของคุณ สิ่งหนึ่งของการดำเนินการที่เราต้องแนะนำคือ คุณจะต้องคำนึงถึงจำนวนรถตู้แช่เย็นที่คุณต้องการตัวอย่างเช่นคุณอาจพบว่าคุณสามารถจัดส่งสินค้าได้ทั้งหมดด้วยรถตู้แช่เย็นเพียงคันเดียวตราบเท่าที่คุณตารางกำหนดเวลาไว้อย่างชาญฉลาด

ยิ่งไปกว่านั้นคุณอาจจะคิดว่าการนำรถของคุณออกเช่านั้นมีความคุ้มค่า ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณลงได้ เนื่องจากคุณแค่ใช้มันในการขนส่งของที่ต้องการเท่านั้น เป็นการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงปริมาณที่ต่ำและลดค่าใช้จ่ายรวมทั้งการปล่อยมลพิษได้ในที่สุดแล้ว การขับขี่แบบประหยัดสามารถช่วยสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของรถตู้แช่เย็นของคุณอาจดูเป็นเรื่องธรรมดาแต่คุณอาจรู้สึกประหลาดใจได้เลยว่ามันถูกมองข้ามไปบ่อยแค่ไหน! ใช้เวลาในการเตรียมตัวออกเดินทาง,การเร่งเครื่องอย่างนุ่มนวลและค่อย ๆ เหยียบเบรกจะสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจนในด้านการใช้เชื้อเพลิง โดยเฉพาะการเดินทางในระยะไกล

‍แหล่งที่มา : www.coolvan.co.uk
www.coolkit.co.uk
www.glaciervehicles.com

บทความอื่นๆ