อู่มนฑกานต์ยนต์

ควรทำสีรถใหม่หรือไม่​

ควรทำสีรถใหม่หรือไม่​

ตัวถังรถบรรทุก ก็เหมือนกับร่างกายมนุษย์ สีคงไม่เพอร์เฟคอยู่ตลอดนอกจากจะเป็นรถใหม่ และก็มีการเสื่อมสภาพ เก่าลงไปตามเวลา หรือพูดง่ายๆ คือ การรักษาหุ่นที่ดีไว้นั้นง่ายกว่าการที่จะทำให้หุ่นกลับมาเป็นเหมือนเดิมหลังจากปล่อยมาเป็นเวลานาน


เช่นเดียวกับร่างกาย ตัวถังรถของคุณก็สามารถมีการรักษาให้อยู่ในสภาพดีได้ง่ายถ้าหากคุณมีความใส่ใจมากพอ เช่น การจอดไว้ในร่ม ดูแลให้ห่างจากสิ่งสกปรก ตัวถังก็จะสามารถอยู่ในสภาพดีได้นาน แต่ปัญหาคือ ต่างจากร่างกายแล้ว คุณอาจได้รถนั้นมาจากเจ้าของที่ขาดการดูแลมาเป็นเวลานาน

ไม่ว่าคุณจะทำสีรถหรือไม่ หรือจะใช้จ่ายมากน้อยยังไงนั้นขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณ แต่ก็จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าที่จะมีสีการทำสีให้รถ นอกเหนือจากเรื่องความสวยงามแล้ว สีเป็นตัวยับยั้งการเกิดสนิมที่สำคัญซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถได้ผู้คนมีเหตุผลหลายประการในการทำสีรถใหม่ ซึ่งนี้เป็นเหตุผลที่พบมากที่สุดนอกเหนือจากเรื่องความสวยงาม :

‍สีเสื่อมสภาพหรือมีการลอกทำให้เห็นโลหะเปลือย เป้าหมายคือการป้องกันตัวถังจากสนิมและ / หรือปรับปรุงรูปลักษณ์โดยรวม

‍สีมีการจางลงหรือมีรอยขีดข่วนทำให้รถดูไม่ใหม่ เป้าหมายคือการคืนสภาพรถให้มีลักษณะเดิมเหมือนตอนซื้อครั้งแรก

‍เจ้าของรถต้องการเปลี่ยนสีของรถ เป้าหมายคือการทำให้รถดูมีสีใหม่เสมอ

‍เป็นโครงการซ่อมแซมหรือรถแต่ง เป้าหมายคือการใช้การโชว์สีที่มีคุณภาพด้วยการสีหรือเอฟเฟ็กต์หลายสีเพิ่มกราฟิกและการตกแต่งอื่นๆที่กำหนดเอง ค่าใช้จ่ายของงานทาสีนั้นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของคุณ สีสำหรับการป้องกันเบาๆเป็นงานที่ไม่หนักและราคาก็ถูกกว่าการทาสีรถที่เน้นคุณภาพ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจว่าคุณจะทำสีรถของคุณหรือไม่

‍ทำการบ้านให้ดี
‍หากคุณตัดสินใจที่จะทำสีรถยนต์ เงินที่คุณพร้อมจะจ่ายนั้นควรจะพิจรณาตามอายุและมูลค่าของรถคันนั้น ซึ่งอาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะใช้จ่ายเงินจำนวนเป็นแสนในการทำสีรถที่มีมูลค่าไม่ถึงแสน แต่สีทั้งหมดไม่ได้สร้างมาเหมือนกันเช่นเดียวกับอู่ที่รับทำ ตรวจสอบข้อมูลและชื่อเสียงให้ดี ลองดูตัวอย่างของงานสีประเภทเดียวกันและดูว่ามีการดูแลกระบวนการทำต่างๆ ดีหรือไม่

การพ่นสีใหม่ให้กับสีที่พ่นมาไม่ดีนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นเลือกอู่ให้ดีและรอบคอบ และคุณจะได้ผลลัพธ์ที่พร้อมอยู่กับคุณไปตลอดการใช้งานของรถ

‍แหล่งที่มา : https://gasqcollision.com
www.cartechbooks.com

บทความอื่นๆ